Ám ảnh cuộc sống cậu bé tự kỷ qua ống kính người cha

thiet-bi-dien-ls-ck-33-%

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Timothy Archibald, có một cậu con trai Elijah 12 tuổi. Khi bé lên 5, anh nhận thấy con có nhiều hành vi bất thường và anh bắt đầu lưu giữ những hình ảnh mình chụp được.

Trước đó, cậu bé không có biểu hiện bất thường gì cho đến khi đi nhà trẻ. Và anh biết rằng con mình đã bị tự kỷ. Anh chia sẻ: “Sự khác thường ấy chính là động lực thôi thúc tôi. Đó là kế hoạch đã được hai bố con bàn tán sôi nổi. Con trai tôi được chụp ảnh và sau đó cậu bé sẽ chạy vòng ra sau camera và nói. “Bố nhìn này. Chúng ta đã chụp ảnh”.

Hai bố con nhiếp ảnh gia đã cùng nhau thực hiện một dự án có tên Echolalia – một từ được dùng để diễn tả thói quen lặp đi lặp lại các từ ngữ ở trẻ tự kỷ. Archibald cho rằng những bức ảnh đã vẽ nên bức tranh sống động về chứng tự kỷ mà không từ ngữ nào có thể diễn tả hết.

Sau khi những bức ảnh được công bố, có nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau dành cho nhiếp ảnh gia này. Một số người chỉ trích anh lợi dụng con trai để nổi tiếng. Còn một số người khác ủng hộ anh.

Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia này cho biết việc thực hiện bộ ảnh này giúp bố con anh gần gũi với nhau hơn và giúp anh theo dõi được bệnh tình của con để tìm cách chữa trị.

Hiện tại, Elijah 12 tuổi đang đồng hành với cha mình để có dịp nói về dự án ảnh mà em yêu thích. Một số khán giả đã thẳng thắn hỏi Elijah: “Em cảm thấy như thế nào khi bị tự kỷ?”. Cậu bé đã trả lời không do dự: “Đối với em, đó là chuyện bình thường. Đó là tất cả những gì em cảm nhận được”.

thiet-bi-dien-ls-ck-33-%

Theo ĐẤT VIỆT

 

Sưu tầm: Phong Vân


Khoa Học & Giải Trí : https://phongvan.org

Tài Liệu Kỹ Thuật : http://tailieukythuat.info


LSABBMITSUBISHISCHNEIDERhUYNDAIFUJIIDECHITAHCHIMIKROLEIPOLE
 

Bài Viết Liên Quan

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*