Giải pháp an toàn điện với hệ thống thiết bị điện thông minh

Khi lắp đặt hệ thống điện ai cũng muốn nâng cao được khả năng an toàn, ổn định trong quá trình sử dụng ngoài ra còn phải có thẩm mỹ đẹp mắt. Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay thì điều này không phải là không thể thực hiện được. Một hệ thống thiết bị điện thông minh sẽ giúp bạn có được những giải pháp sử dụng điện an toàn trong ngôi nhà của mình hay cơ quan, công ty.

Giải pháp an toàn điện với hệ thống thiết bị điện thông minh

Thiết bị điện thông minh là các thiết bị được sản xuất theo công nghệ IoT có khả năng học hàng nghìn lệnh điều khiển khác nhau. Sử dụng các thiết bị này bạn có thể bật/tắt bóng đèn, điều hòa, bình nóng lạnh,… từ xa hay hẹn giờ để các thiết bị này tự động bật/tắt bằng Smartphone.

Thiết bị điện thông minh Smart Home bao gồm những thiết bị:

– Công tắc cảm ứng thông minh: Dùng để điều khiển bật/tắt các thiết bi như đèn điện, bình nóng lạnh, quạt trần, đèn chùm,…

– Cảm biến chuyển động: Dùng cho bóng đèn WC, ban công hay cầu thang. Khi có người qua bóng đèn sẽ tự động sáng lên.

– Cảm biến hồng ngoại: Dùng để thay thể tất cả các Remote trong nhà bạn, dùng để điều khiển điều hòa, tivi, quạt trần hay bóng đèn điều khiển bằng tia hồng ngoại.

– Cảm biến cửa: Có khả năng báo trộm rất tốt, kích hoạt thông báo về điện thoại cho ban biết khi có trộm đột nhập.

Ưu điểm nổi bật của các thiết bị điện thông minh so với thiết bị điện thông thường

1. Đảm bảo an toàn cho cả gia đình

Thiết bị điện tử thông minh có khả năng tự ngắt khi xảy ra sự cố về điện đảm bảo an toàn, tránh tình trạng cháy nổ gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn và người thân.

2. Tiện nghi, dễ sử dụng

Khác với thiết bị điện thông thường, hệ thống thiết bị điện thông minh cho phép điều khiển bằng Smartphone, có khả năng chống trộm rất tốt. Như vậy, bất cứ lúc nào và ở đâu bạn đều có thể quản lý ngôi nhà của mình mà không lo ngại trộm đột nhập.

3. Độ bền cao, gấp 3-4 lần thiết bị khác

Nhiều loại thiết bị điện thông minh có tuổi thọ rất cao, gấp 3 – 4 lần các thiết bị thường. Chẳng hạn như Công tắc cảm ứng thông minh có số lần bật/tắt lên đến 100.000 lần.

Khám phá thiết bị điện thông minh:

Hiện nay trên thị trường đang có hơn 50 hãng cung cấp thiết bị điện thông minh tuy nhiên không phải loại nào cũng có chất lượng tốt, an toàn và dễ lắp đặt như bạn mong muốn.

Một số lưu ý khi mua thiết bị điện thông minh:

– Nên mua loại thiết bị thông minh dễ lắp đặt, không cần phải đi dây lại hay đục khoét tường ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà.

– Nên mua loại có tính năng tự ngắt khi xảy ra sự cố về điện để đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn hay có cảm giác an tâm mỗi khi vắng nhà.

– Nên mua thiết bị điện thông minh tích hợp với công nghệ không dây Zigbee bởi đây là sóng ổn định và độ phủ rộng hơn so với Wifi. Sử dụng sóng Wifi nếu Wifi bị hư hay chập chờn thì sẽ không thể điều khiển qua Smartphone và dễ bị kẻ lạ xâm nhập bằng đường mạng.

Thiết bị điện thông minh giá rẻ thường có chất lượng không đảm bảo.

Trong các loại thiết bị thông minh tích hợp mạng Zigbee có dòng thiết bị thông minh Lumi Việt Nam hiện đang được người sử dụng đánh giá rất cao về độ ổn định, đảm bảo kết nối liên tục trong qúa trình sử dụng.

Khảo sát ý kiến trên 2000 Khách hàng sử dụng thiết bị thông minh Lumi thì có đến 75% lựa chọn Lumi Việt Nam ngay từ đầu, 25% còn lại là đã dùng sản phẩm khác (thường là của Trung Quốc) nhưng do chất lượng kém, hay bị đơ nên đã chuyển sang Lumi.

Lắp đặt hệ thông điện thông minh chỉ với 10 triệu đồng

1. Bao gồm các thiết bị:
 • 2 mặt Công tắc điện cảm ứng Lumi 3 nút
 • 2 mặt Công tắc điện cảm ứng Lumi 4 nút
 • 1 Cảm biến chuyển động
 • 1 Bộ điều khiển trung tâm Lumi.
2. Bao gồm các tính năng:
 • Bật/tắt bóng đèn từ xa bằng Smartphone
 • Hẹn giờ cho bóng đèn tự động bật/tắt
 • Đèn WC tự động bật khi có người đến và tắt khi đi khỏi.
 • Thiết lập ngữ cảnh bật/tắt 1 hoặc nhiều bóng đèn cùng một lúc.
 • Tính năng đảo chiều được thiết lập hoàn toàn trên phần mềm mà không cần đi dây như công tắc đảo chiều thường.
 • Bật/tắt bình nóng lạnh từ xa bằng Smartphone
 • Hẹn giờ để bình nóng lạnh tự động bật tắt vào bất cứ lúc nào.

Sẽ không phải lo lắng nếu bạn muốn sở hữu cho mình một hệ thống điện thông minh với những giải pháp an toàn này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nhiều vấn đề liên quan đến hệ thống này vui lòng để lại thông tin nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành

Previous article500+ Thuật Ngữ Tiếng Anh Kỹ Thuật Điện, Kỹ sư Ngành Điện Cần Biết
Next articleAptomat là gì, cấu tạo aptomat, các thông số cơ bản của Aptomat