Thu nhập thụ động

thu nhập thụ động

Người giàu thực sự theo cách nhìn mới không phải là người có nhiều tài sản. Thước đo của sự giàu có chính là nguồn thu nhập thụ động giúp một người duy trì mức sống như mong muốn ngay cả khi họ không làm việc nữa.

Robert Kiyosaki – cha đẻ của game tài chính Cashflow, tác giả của cuốn sách nổi tiếng Cha giàu cha nghèo – đã cho rằng: Nhiều bài học thực tiễn cho chúng ta thấy rằng việc chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng chúng ta giữ được bao nhiêu tiền và làm cho nó sinh sôi nảy nở. Và việc tiền sinh sôi này nở ngay cả khi chúng ta không làm việc đó được gọi là thu nhập thụ động.

Thu nhập thụ động là gì?

Mình có thể kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ?

Nếu mình không đi làm, liệu mình có tiền không?

Đáp án chính là có, bởi tiền sẽ sinh ra từ các nguồn thu nhập thụ động. Vậy thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động (passive income) là thu nhập mà bạn không cần phải làm việc quá nhiều hoặc không cần làm việc vẫn có thu nhập. Thu nhập thụ động có được không từ sức lao động hoặt đòi hỏi rất ít sức lao động. Hiểu nôm na là, dù bạn không làm việc, bạn vẫn có tiền từ những nguồn thu nhập thụ động đó.

Thu nhập thụ động sẽ sinh ra tự do về tài chính sau này, đó là khi bạn thật sự giàu có về tiền bạc.

thu nhập thụ động

Tại sao thu nhập thụ động khiến bạn giàu có?

Thu nhập thụ động thì không cố định như tiền lương hàng tháng. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thời gian, công việc, khách hàng, thị trường,… Bạn không thể trông mong nguồn thu nhập này đến với bạn hàng ngày đều đặn được.

Đôi khi bạn sẽ phải chờ cả tháng hoặc nửa năm, hay vài năm để có thể nhận được khoản thu nhập thụ động này. Vì vậy, người giàu luôn đầu tư những dư án kinh doanh dài hạn và thu về lợi nhuận cực cao.

Thu nhập thụ động có thể tạo ra nhiều nguồn. Khác hẳn với việc bạn đi làm hàng ngày và chờ nhận lương là khoản thu nhập duy nhất, bạ có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động khác nhau. Và đặc biệt rằng, thu nhập thụ động sẽ không quá bó buộc bạn về thời gian và sự kiểm soát cá nhân.

Làm cách nào để có thu nhập thụ động?

Để có các nguồn thu nhập thụ động, bạn cần lập ra cho mình kế hoạch mua tải sản một cách hợp lý.

– Kinh doanh: Kinh doanh là một cách chủ động mà hiệu quả nhất để tạo ra các nguồn thu nhập thụ động cho bạn. Bạn có 1 doanh nghiệp, hạy một đjai lý, cửa hàng,… sau đó bạn tạo ra cho cơ sở đó một hệ thông vận hành tự động và giao lại cho người lãnh đạo. Khi đó bạn không còn trực tiếp kinh doanh, nhưng lợi nhuận từ các dự án sẽ đổ về ví của bạn.

– Đầu tư: Đầu tư luôn là biện pháp thông minh nhất nhưng lại đòi hỏi bạn có sự am hiểu nhất định về tài chính. Bạn mua cổ phiếu, trái phiếu, cổ phiếu ưu đãi,… Và hàng năm, bạn sẽ thu về những khoản cổ tức, hay tiền lãi từ chính những tài sản đó. Đây là một nguồn thu nhập thụ động dồi dào nhưng cũng rất mạo hiểm.

thu nhập thụ động

Như vậy, khi bạn đã có thu nhập thụ động, bạn sẽ không phải làm việc quá vất vả và có thời gian để làm những điều bạn yêu thích, dành thời gian cho gia đình, bạn bè, đi du lịch, làm quen và học hỏi nhiều hơn.

Nếu số tiền thu nhập mà không phải làm gì có thể nuôi sống bạn và gia đình thì bạn đã trở thành người tự do tài chính rồi đó. Điều này cũng có nghĩa là bạn đã bắt đầu đi trên con đường của sự giàu có của riêng mình.

Previous articleCảm biến đo độ ẩm và nhiệt độ phòng
Next articleBảng Giá Thiết Bị Điện Fotek 2022