9 sự thật thú vị về thiết bị điện tử bị ta hiểu sai

Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử nhiều khách hàng có những quan điểm sử dụng sai lầm nhưng thực ra cứ nghĩ mình đúng. Điều này dẫn đến các tình huống không có hồi phần xử giữa những cuộc tranh luận. Dưới đây là 9 sự thật thú vị trong việc sử dụng các thiết bị điện tử hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp được và chắc chắn có những bạn vẫn xem đó là đúng.

Sự thật thú vị về thiết bị điện tử bị ta hiểu sai

Có những lúc máy tính chạy chậm, bạn f5 (refresh) máy 1 cái và cảm thấy chúng chạy nhanh hơn, hay tin 1 niềm tin bất diệt rằng đã dùng Mac thì không thể có virus.

Đây là một vài trong rất nhiều điều mà chúng ta đã hiểu sai khi sử dụng thiết bị điện tử đó.

1. Độ phân giải của máy ảnh càng cao, chất lượng của bức ảnh càng tốt

Độ phân giải không làm ảnh hưởng đến chất lượng hay độ đẹp của bức ảnh, thực chất chúng chỉ ảnh hưởng đến kích thước mà thôi. Thay vào đó, có rất nhiều lý do để quyết định được chất lượng sau cùng của bức hình, như ống kính, độ cảm biến, và kỹ năng “nhà nghề” của người chụp.

2. Thu sóng càng tốt, chất lượng cuộc gọi sẽ được cải thiện hơn

Ngay cả khi vạch sóng trên điện thoại đã “đầy”, không có nghĩa là việc kết nối sẽ tương tự. Điều này chỉ cho biết rằng điện thoại bạn dùng đang ở gần cột phát sóng – nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chất lượng kết nối đảm bảo.

Đã có rất nhiều trường hợp hai điện thoại trong cùng một tòa nhà lại không có được một cuộc gọi suôn sẻ, dù vạch sóng vẫn đầy.

3. Dòng máy tính Mac không thể có virus

Không có hệ điều hành mở nào miễn nhiễm hoàn toàn với virus, ngay cả với Mac OS. Tuy nhiên, do virus phần nhiều nhắm vào hệ điều hành Windows, cũng như Mac OS ít có lỗ hổng hơn, thế nên việc nhiễm virus hiếm gặp hơn.

4. Trình duyệt web ẩn danh có thể bảo vệ dữ liệu của bạn

Rất nhiều người dùng không đọc kỹ về trình duyệt web khi quyết định để chế độ “ẩn danh”. Thực chất, chế độ này chỉ giúp họ xóa dữ liệu tại chỗ, còn với các trang web truy cập và nhà cung cấp internet vẫn có thể theo dõi, thậm chí đánh cắp dữ liệu.

5. Nút “refresh” có công dụng thần kỳ, giúp đẩy nhanh tốc độ của máy

Nút “refresh” chỉ có tác dụng thay đổi icon mà bạn đã cài đặt lại trước đó. Chẳng hạn, bạn đã đổi tên một tập tin, nhưng vẫn thấy cái tên cũ trên màn hình. Khi bạn nhấn “refresh” thì tên thư mục mới sẽ hiện lên. Vì vậy, thay vì dùng thời gian để nút này, thì bạn nên tập trung để làm việc nhanh để tiết kiệm thì giờ hơn.

6. Bạn chỉ nên sử dụng đồ sạc “gốc”

Việc sử dụng thiết bị sạc pin gốc của điện thoại hay máy tính có thể rút ngắn thời gian sạc, nhưng điều này không có nghĩa là các thiết bị sạc chất lượng cao khác có thể là hại máy.

Vì thế nếu bạn muốn bảo vệ thiết bị điện này và tiết kiệm một chút khi mua thiết bị sạc: hãy thật lưu ý đến hãng sản xuất và các chỉ số của chúng trước khi quyết định sử dụng.

7. Bạn nên tắt USB đúng cách khi sử dụng

Nếu bạn cắm USB và không chép một tập tin nào cả, hãy rút ra như bình thường. Bởi lẽ chế độ “rút USB an toàn” chỉ có nhiệm vụ kiểm tra xem tập tin sao chép đã được lưu chưa, cũng như dữ liệu có bị xáo trộn hay không.

8. Bạn chỉ nên sạc khi máy đã cạn hết dung lượng pin

Điều này không đúng với dòng pin lithium-ion như hiện nay. Sự thật là, sạc khi máy còn khoảng 40 đến 80% dung lượng pin là thích hợp nhất, thay vì đợi máy chỉ còn 0%.

9. Máy quét ở sân bay có thể làm hư hại thẻ nhớ của bạn

Máy quét tia X ở sân bay chỉ làm hư hỏng đến các loại máy cơ, và chúng không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của thẻ nhớ nếu bạn lỡ để trong hành lý.

Với những sự thật trên hi vọng rằng các bạn có được những kinh nghiệm sử dụng thiết bị điện đúng đắn hơn trong cuộc sống của mình. Theo dõi chuyên mục của chúng tôi thường xuyên để nhận được những thông tin bổ ích hơn về các thiết bị điện, cách sử dụng điện hằng ngày các bạn nhé.

Previous article150 TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH ĐIỆN HỮU ÍCH CHO NGƯỜI ĐI LÀM
Next articleBộ chuyển đổi tín hiệu R, K, Pt100 sang 4-20mA