Giới thiệu giải pháp chiếu sáng phòng khách tối ưu

Phòng khách là nơi được xem là bộ mặt của mỗi gia chủ dùng để tiếp đón những người khách đến chơi, đây cũng là mà cả nhà xum vầy mỗi tối hay có thời gian rảnh để cùng nhau thưởng thức những chương trình ti vi yêu thích. Vì vậy mà hệ thống chiếu sáng nơi đây thiết kế lắp đặt bố trí ra sao cho chuẩn và đầy đủ là điều rất quan trọng. Hôm nay, sieuthivattudien xin giới thiệu đến các bạn giải pháp chiếu sáng phòng khách tối ưu mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Giới thiệu giải pháp chiếu sáng phòng khách tối ưu

Phòng khách là không gian chung của các thành viên trong gia đình và cũng là không gian được đầu tư nội thất nhiều nhất bởi nó là bộ mặt của ngôi nhà, nơi gia chủ tiếp khách ghé chơi. Chiếu sáng phòng khách cần đáp ứng linh hoạt các nhu cầu khác nhau tạo một không gian sinh hoạt chung sang trọng, ấm cúng, thoải mái, thể hiện phong cách gia đình.

Nguồn sáng chính là hệ thống chiếu sáng cho toàn bộ gian phòng. Để chiếu sáng nguồn sáng này, Sunmax khuyên bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên làm nguồn ánh sáng chính ban ngày và các đèn công suất tương đối lớn lắp đặt trên tường hoặc trần để cung cấp ánh sáng cho không gian vào ban đêm. Có thể lựa chọn hệ thống đèn LED Downlight cho nguồn sáng chính. Thiết kế chiếu sáng với các bộ đèn âm trần cung cấp chiếu sáng chung tốt và hạn chế chói lóa có thể sử dụng chóa lóa downlight âm trần. Ngoài ra, có thể sử dụng những loại mang đến sự sang trọng như đèn chùm, đèn chùm gắn quạt… để tạo điểm nhấn cho hệ thống chiếu sáng chính.

Đối với nguồn sáng phụ, cần lưu ý chiếu sáng tranh hoặc các vật trang trí khác được treo trên tường trong phòng khách bằng các đèn tường, đèn âm tường hoặc đèn hắt. Ngoài ra, phòng khách sẽ trở nên ấn tượng hơn khi bạn chọn đèn rọi cho những bức tranh hoặc sử dụng ánh sáng chiếu hắt trong các hốc tường trần nhà. Chiếu sáng tường có xu hướng trực quan tạo cảm giác căn phòng rộng mở hơn. Chiếu sáng trần với độ sáng lớn, tạo cảm giác chiều cao căn phòng được cải thiện hơn. Còn nếu sử dụng đèn âm trần hỗ trợ nguồn sáng chính nên lựa chọn các loại đèn cho một ánh sáng nền vừa phải, cân bằng với ánh sáng đèn chùm. Khu vực cần tập trung nhiều ánh sáng như kệ tivi, bàn uống nước …

Bạn có thể lựa chọn những chiếc đèn LED Downlight chiếu sáng tập trung tại đây. Bạn cũng có thể sử dụng bộ đèn thả tập trung cho bàn uống nước giữa những chiếc đèn downlight cho dải sáng trải đều cả căn phòng sẽ tạo ra một sự kết hợp tinh tế. Những chiếc đèn thả trong phòng khách đều dùng những bóng đèn LED buld giúp cho trong quá trình chiếu sáng lượng nhiệt tỏa ra không gian phòng thấp, không gây ảnh hưởng tới mọi ng xung quanh khu vực bàn uống nước.

Về màu sắc nên chọn ánh sáng trắng (6500K) cho không gian phòng khách để tạo cảm giác mát mẻ và làm cho các đồ nội thất trở lên đẹp hơn, sang trọng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo không gian ấm cúng cho không gian chung có thể dùng ánh sáng ấm (3000K), hoặc có thể lắp đặt đèn led đa sắc có khả năng thay đổi màu mỗi lần bật tắt sẽ rất tiện lợi để điều chỉnh theo mục đích sử dụng, cũng như tạo sự hiệu quả với màu sắc ánh sáng khác cho hệ thống chiếu sáng phòng khách.

Trên đây là giải pháp chiếu sáng phòng khách tối ưu cho các phòng khách có thiết kế dễ thấy nhất hiện nay,

Previous articleHướng dẫn sửa dây dẫn điện và phích cắm tại nhà
Next articleMáy tính để bàn tiêu thụ điện bao nhiêu w /h?