KÌM BẤM COS CÁC LOẠI

Trong sự phát triển không ngừng của thế giới cùng với đó là quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, muốn phát triển kinh tế đất nước thì ngành Điện phải đi trước một bước. Các dự án điện không chỉ tạo ra nhiều lợi ích kinh tế – xã hội mà còn góp phần thúc đẩy các ngành sản xuất khác từ công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển.

Ngày càng có nhiều công trình điện lớn nhỏ trên cả nước ra đời. Để việc thi công các đường cáp trở nên dễ dàng hơn, Vhcorp chúng tôi chuyên cung cấp các dụng cụ thiết bị làm đầu cáp, đầu cos mà đặc biệt là kìm bấm cos. Không một kỹ sư điện nào không biết đến kìm bấm cos với những công dụng và tính năng cực kỳ hữu ích.

Kìm bấm cos bao gồm 2 loại chính là kìm bấm cos cơ và kìm bấm cos thủy lực với nhiều thương hiệu và chủng loại khác nhau. Tại Vhcorp, chúng tôi chuyên cung cấp kìm bấm cos của các hãng OPT/Taiwan, TLP/China, IZUMI/Taiwan.

Kìm bấm cos cơ hay còn gọi là kìm bấm cos bằng tay chuyên dùng để bấm các đầu cos điện nhỏ theo kiểu bấm cos kim hoặc cos lục giác với các thông số kỹ thuật trong khoảng từ 0.5-35mm2 bao gồm các mã sản phẩm khác nhau. OPT/Taiwan là một trong những thương hiệu tốt nhất thị trường hiện nay cung cấp dụng cụ này.

Kìm bấm cos thủy lực là dụng cụ bấm đầu cos, ép đầu cos điện cỡ lớn bằng thủy lực mà kìm bấm cos cơ khó có thể thực hiện được. Theo cấu tạo, Kìm bấm cos thủy lực được phân thành 3 loại chính là kìm bấm cos, đầu bấm cos và máy bấm cos thủy lực chạy điện.

Kìm bấm cos thủy lực hay còn gọi là kìm ép cos thủy lực hoạt động nhờ hệ thống thủy lực được tích hợp sẵn trên thân, bên cạnh đó thì đầu ép cos thủy lực muốn hoạt động được phải nhờ một nguồn áp lực từ bên ngoài tác động như bơm điện, bơm tay hoặc bơm chân thủy lực. Chính vì vậy mà đầu ép cos thủy lực chuyên dùng cho các loại cos có kích thước lớn hơn kìm ép cos thủy lực.

Hơn nữa với nhu cầu hoạt động của con người ngày càng được nâng cao và nhờ việc áp dụng khoa học công nghệ và các  kỹ thuật tiên tiến trên thế giới. Các hãng thủy lực đã cho ra đời một loại thiết bị hữu dụng với thiết kế nhỏ gọn nhưng có khả năng làm việc mạnh mẽ đó chính là máy ép cos thủy lực dùng pin, chỉ cần sạc đầy pin và bấm nút sử dụng. Đa số các loại máy ép cos thủy lực dùng Pin có đầu ép xoay 360 độ, sử dụng Pin Li-Ion có nguồn điện 3Ah hoặc 1.5Ah cho lực ép 12 tấn, tùy vào từng mã hàng cho kiểu ép chí hay ép lục giác và độ mở hàm là khác nhau để phù hợp với từng size đai ép đi kèm. Đặc biệt, Máy ép cos thủy lực chạy điện có khả năng làm việc ở các môi trường không mấy thuận lợi như không gian chật hẹp hoặc có độ cao lớn.

Kìm bấm cos với các mẫu mã và kích thước khác nhau nhưng tất cả đều có cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng giúp các đầu cos lớn nối chặt vào dây cáp tạo độ an toàn sử dụng cao.

Previous articleCấu tạo cơ bản và nguyên lý hoạt động của máy biến dòng
Next articleCÁCH LẮP CÔNG TƠ ĐIỆN 3 PHA GIÁN TIẾP