Người Giàu tạo ra thu nhập thụ động như thế nào ?

thu nhập thụ động

Người Giàu tạo ra thu nhập thụ động như thế nào

Mọi người đều có những tài năng bẩm sinh, tuy vậy rất nhiều người đã không phát huy được tài năng đó bởi vì sự thiếu tự tin vào bản thân và sự sợ hãi. Người thành công là người không sợ hãi sự thất bại và luôn chủ động tạo ra may mắn cho mình, chứ không thụ động ngồi chờ cơ hội.

Robert Kiyosaki – tác giả của tự sách Cha giàu cha nghèo – đã khuyên rằng: Cuộc sống vốn dĩ là không công bằng. Nó cũng không bao giờ sẽ trở nên công bằng cả. Hãy thôi cố gắng thay đổi nó trở nên công bằng và bạn cũng không cần làm điều đó. Hãy biến sự bất công trong cuộc sống thành lợi thế của bạn.

Cha giàu cha nghèo liên tục nằm trong danh sách sách bán chạy và tạo ra một trào lưu làm giàu và cách kiếm ra nhiều nguồn thu nhập thụ động hơn dù cho vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng trên tất cả, cuốn sách đã thật sự để lại cho đọc giả nhiều bài học bổ ích trong con đường tìm kiếm nguồn thu nhập thụ động của riêng mình.

Để có thể trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp và có nhiều hơn một nguồn thu nhập thụ động, ngoài những kiến thức chính của thông minh tài chính, người giàu cần phát triển 3 kỹ năng sau đây:

Kỹ năng số 1:

Tìm ra cơ hội mà người khác không nhìn thấy.

Ví dụ một cái nhà ọp ẹp, cũ kỹ sẽ không được người bình thường chú ý. Nhưng bạn của tác giả đã nhìn thấy đây là một cơ hội đầu tư tốt vì ngôi nhà cũ này ở trên một miếng đất lớn. Sau khi mua, người này phá sập ngôi nhà, và chia đất thành nhiều lô nhỏ để bán và kiếm được lời. Khi đó dù bạn ngồi nhà, đi ngủ, hay đi du lịch, tiền vẫn cứ đổ vào ví bạn và tạo ra cho bạn nguồn thu nhập thụ động đáng kể.

Ray Kroc – chủ chuỗi nhà hàng McDonald’s – đã phân biệt rất rõ: bán nhượng quyền kinh doanh hamburger chỉ là công việc chuyên môn của ông, còn việc kinh doanh của ông chính là bất động sản. Những địa điểm được ông chọn để mở cửa hàng McDonald’s luôn là những chỗ đắc địa và có giá tăng lên theo thời gian.

Kỹ năng 2:

Dùng tiền người khác để kinh doanh.

Bạn tìm ra một căn hộ giá khá tốt. Bạn đặt cọc 1/10 giá mua, và hẹn sẽ trả trong vòng 3 tháng. Chỉ trong vòng 3 ngày, bạn đã bán lại căn nhà này và kiếm được lợi nhuận lớn trên số vốn nhỏ mà tác giả đã bỏ ra đặt cọc. Như vậy, bạn đã hiểu vòng quay của đồng tiền và có cho mình một nguồn thu nhập thụ động tiếp theo.

đầu tư tài chính - gửi tiền ngân hàng

Kỹ năng 3:

Chỉ tuyển dụng, làm việc với người thông minh.

Người giàu không phải người thông minh tuyệt đỉnh. Người giàu trở nên thông minh hơn vì tuyển dụng và làm việc với những người thông minh hơn mình. Họ dùng tiền để mua chất xám, và những người thông mình đó sẽ nhận được số tiền lương hậu hĩnh, nhưng cũng mang về cho chủ những lợi ích không hề nhỏ. Khi đó, người giàu không còn phải làm việc nữa, họ dùng sự thông minh của mình để kiếm tiền dựa trên sự thông minh của người khác, đó thực sự là một nguồn thu nhập thụ động  hậu hĩnh.

Như vậy, bạn đã biết 3 kỹ năng cơ bản để người giàu tạo ra các nguồn thu nhập thụ động. Đừng đặt câu hỏi “Liệu mình có làm được không?” mà hãy nói với mình rằng “Mình chắc chắc sẽ tạo ra thu nhập thụ động.” Hi vọng rằng với những kiến thức cơ bản trên, bạn đã sẵn sàng đi tìm nguồn thu nhập thụ động cho riêng mình.

Chúc bạn may mắn!

Previous articleRobert Kiyosaki – Tác giả của Kim tứ đồ
Next articleTừ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Đồ uống