Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của tụ bù 3 pha Mikro

Tụ bù 3 pha Mikro hiện nay là một trong những loại tụ bù được người sử dụng nhiều trong các công trình hệ thống điện cho kinh doanh và dân dụng bởi những tính năng ưu việt mà nó đem lại. Hôm nay hãy cùng chúng tôi xem xét nguyên lý hoạt động và cấu tạo của tụ bù 3 pha Mikro để hiểu thêm về thiết bị điện này nhé!

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của tụ bù 3 pha Mikro

Nguyên lý hoạt động tụ bù 3 pha Mikro

– Tụ bù 3 pha mikro được điều khiển bằng bộ điều khiển tụ bù mikro tự động thông qua thiết bị đóng cắt contactor. Tụ bù 3 pha này được hoạt động dựa trên nguyên lý nâng cao hệ số công suất cosphi giữa hiệu điện thế và cường độ của dòng điện.

– Nếu hệ số cosphi mà càng cao thì sẽ càng giúp giảm thiểu hao phí công suất, tải sinh ra càng nhiều công suất có ích vì thế mà tụ bù ba pha mikro có tác dụng làm ổn định dòng điện và tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả cũng như kéo dài tuổi thọ và đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện.

– Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng tụ bù 3 pha mikro cho điện dân dụng 1 pha thì bạn cần phải cuốn gọn và bịt 2 dây nóng lại để đảm bảo an toàn.

Cấu tạo của tụ bù 3 pha Mikro

– Tụ bù chính là thành phần chính không thể thiếu trong tủ điện tụ bù. Nó là hệ dẫn hai vật đặt gần nhau và được ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện. Tụ bù có chức năng đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định, hiệu quả.

– Đặc biệt, tụ bù mikro 3 pha là loại tụ được chuyên dùng cho hệ thống điện 1 pha dân dụng và hệ thống điện ba pha. Với thân vỏ của tụ bù 3 pha mikro được làm bằng thép sơn tĩnh điện có tác dụng chống gỉ, cơ động và gọn gàng nên có thể di chuyển và lắp đặt một cách dễ dàng.

– Tụ bù 3 pha mikro là loại tụ được thiết kế với 3 dây nóng và 1 dây mát cùng 4 đầu trờ sẵn bên ngoài. Dây mát sẽ được đấu vào dây mát của aptomat và dây nóng sẽ được đấu lần lượt vào từng dây mát của aptomat tổng. Với cấu tạo và thiết kế đơn giản mà tụ bù 3 pha rất dễ dàng, thuận tiện và nhanh gọn trong việc lắp đặt.

Công dụng của tụ bù 3 pha Mikro

– Công dụng  của tụ bù mikro 3 pha là tiết kiệm điện đối với những thiết bị điện trong gia đình, động cơ quay được biến đổi từ điện năng sang cơ năng như tủ lạnh, ti vi, máy bỏm nước, máy giặt, điều hòa, máy xay xát, máy tính, bóng đèn.

– Người ta thường sử dụng tụ bù ba pha để nâng cao hệ số công suất, giúp tăng khả năng mang tải của đường dây cũng như giảm thiểu những tổn hao công suất và từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Mikro là một trong những nhãn hiệu cung cấp tụ bù 3 pha chất lượng mà chúng tôi phân phối. Với những thông tin trên chắc các bạn cũng nắm được phần nào sản phẩm này có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không. 

Previous articleCấu tạo đèn led hiện nay
Next articleSùi mào gà là bệnh gì?