Ống luồn dây điện ruột gà là gì và những lưu ý khi sử dụng

Ống luồn dây điện ruột gà là một trong những phụ kiện sử dụng phổ biến hiện nay để bảo vệ các dây – cáp điện hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn có tuân thủ những lưu ý dưới đây để có thể mang đến hiệu quả lợi ích cao nhất.

Ống luồn dây điện ruột gà là gì và những lưu ý khi sử dụng nó

Ống luồn dây điện ruột gà là gì ?

Ống luồn dây điện ruột gà là loại ống luồn dây điện được dùng để lắp âm trần nên chiều dài và kích thước của ống luồn dây điện để có thể lắp đặt thật kĩ lưỡng và lựa chọn được loại ống luồn dây điện ruột gà phù hợp nhất.

Khi lắp đặt người tiêu dùng cũng nên lựa chọn được vị trí lắp đặt phù hợp để đảm bảo được chất lượng tốt nhất ở những nơi có nhiệt độ cao cho phép, trong mức cho phép với tiêu chuẩn của ống luồn dây điện. Và tùy từng loại dây dẫn điện mà người tiêu dùng có thể lựa chọn loại ống luồn dây điện ruột gà có dạng dẹt thiết kế thuận lợi cho việc lắp đặt và sửa chữa để đảm bảo được thẩm mỹ cho không gian lắp đặt, sử dụng.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các loại ống luồn dây điện ngày càng trở lên rất phổ biến. Và trên thị trường có rất nhiều loại ống luồn dây điện như: ống luồn dây điện dạng tròn, ống luồn dây điện dạng dẹt, ống luồn dây điện ruột gà…Ống luồn dây điện ruột gà đang ngày càng trở lên rất phổ biến bởi chất lượng và những tính năng nổi bật nhất mà sản phẩm mang lại.

Chú ý:

Đối với các loại ống dây điện ruột gà không nên luồn quá nhiều dây điện cùng một lúc vào ống luồn dây điện. Vì khi xảy ra các sự cố hay cần phải sửa chữa thì gặp rất nhiều khó khăn. Không nên sử dụng các loại ống luồn dây điện ruột gà kém chất lượng vì sẽ ảnh hưởng tới độ an toàn trong quá trình sử dụng các thiết bị điện. Nếu ống luồn dây điện ruột già được dùng để lắp âm tường thì khi bạn sửa chữa nhà nên tránh khoan đục tường và máy đục bê tông thì cần lưu ý để tránh tác động và làm ảnh hưởng đến ống luồn dây điện.

Ưu điểm nổi bật nhất của ống luồn dây điện ruột gà

Chất lượng tốt: Ống luồn dây điện ruột gà được sản xuất trên dây truyền công nghệ rất hiện đại sử dụng các nguyên vật liệu tiên tiến nhất có sự đầu tư về máy móc và các thiết bị cao mang đến sản phẩm ống luồn dây điện có chất lượng tốt nhất trên thị trường. Về cấu tạo của ống luồn dây điện ruột gà được cấu tạo bởi các vật liệu chống cháy tốt nhất. Đồng thời, nhờ có lõi thép mạ và lớp chống thấm nhựa giúp cho các thiết bị điện như dây dẫn, cáp điện không bị cháy lan rộng ra và có thể kiểm soát được các sự cố cháy nổ nhanh nhất, tránh gây nên các hậu quả đáng tiếc.

Thiết kế đơn giản – tinh tế: Ống luồn dây điện ruột gà được đánh giá mang lại tính thẩm mỹ cho các công trình lắp đặt và thi công, bởi khi một công trình được hoàn thiện không chỉ hoàn thành về mặt số lượng và còn đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình đó. Và tính thẩm mỹ của công trình được coi là điều rất quan trọng cần có được quan tâm. Và khi lắp đặt ống luồn dây điện ruột gà được đánh giá là mang lại nét thẩm mỹ đẹp nhất cho không gian.

Tính năng, tiện ích nổi bật: Ống luồn dây điện ruột gà có lõi thép, bọc nhựa và được sử dụng để luồn dây cho hệ thống dây dẫn và các dây cáp điện. Và ống luồn dây điện ruột gà giúp bảo vệ được các dây dẫn tránh được sự tác động của các yếu tố điều kiện từ môi trường. Về đầu tư chi phí để sử dụng ống luồn dây điện: bạn đầu việc đầu tư ống thép luồn dây điện có thể cao, người tiêu dùng có thể phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn nhưng đổi lại chất lượng sản phẩm tốt nhất, chi phí cho vòng đời sử dụng lại rất thấp và đảm bảo được hệ thống dây dẫn điện hoàn hảo nhất trong tương lai.

Một ống luồn dây điện chuẩn chất lượng phải đáp ứng đầy đủ và nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về khả năng chịu nén, chịu va đập và chống cháy. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất bạn nên tránh sử dụng ống luồn dây điện có kích cỡ không phù hợp với số lượng dây điện.

Previous articleNhững lưu ý cần nắm khi tiến hành lắp đặt và sửa chữa điện
Next articleCẩn trọng khi sử dụng các thiết bị điện dân dụng