Pháp hợp tác giúp Mexico “biến rác thành điện”

Tập đoàn xử lý rác thải Veolia của Pháp đã ký một thỏa thuận trị giá 886 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) với thủ đô Mexico City của Mexico để xây dựng một nhà máy xử lý rác thải tại đây.

Nhà máy xử lý rác tại Mexico

Lò đốt rác thải trên dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2020 và sản xuất lượng điện năng 965 GWh/năm phục vụ cho tuyến tàu điện nầm nội đô của thành phố Mexico City.

Trước đó, tập đoàn Veolia đã thắng thầu dự án thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo dưỡng nhà máy xử lý rác thải trên trong vòng 30 năm, với công suất 4.565 tấn rác/ngày, tương đương 1/3 lượng rác thải mỗi ngày của thủ đô Mexico City

Chủ tịch điều hành Veolia Antoine Frerot cho biết lò đốt rác áp dụng công nghệ tiên tiến nhất sẽ góp phần làm sạch không khí tại khu đô thị Mexico City với hơn 20 triệu dân – hiện đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Theo Ủy ban môi trường Mexico, lệnh báo động cấp 1 về ô nhiễm không khí sẽ tiếp tục được duy trì tại khu vực thung lũng Mexico, bao gồm thủ đô Mexico City và nhiều khu vực thuộc bang Estado de Mexico, theo chỉ số chất lượng không khí đô thị (Imeca)

Đây là đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất trong gần hai thập kỷ trở lại đây. Cơ quan chức năng đã đưa ra báo động cấp 1 về ô nhiễm không khí.

Theo: icon.com.vn

Tập đoàn xử lý rác thải Veolia của Pháp đã ký thỏa thuận với thủ đô Mexico City của Mexico để xây dựng một nhà máy biến rác thành điện năng.

Previous articleVắc xin đầu tiên được tạo ra theo cách không thể tin nổi
Next articleHệ thống chiếu sáng phòng khách nên chọn mẫu đèn led nào