Các bước thay aptomat trong gia đình cơ bản

Việc thay aptomat là công việc ít nhất bạn đều sẽ phải làm một lần trong quá trình sử dụng hệ thống điện. Việc này cũng không cần đòi hỏi bạn phải biết quá nhiều về kỹ năng hay kỹ thuật điện. Dưới đây là các bước thay aptomat trong gia đình cơ bản mà chúng tôi đã ghi nhận lại một cách chi tiết nhất để bạn có thể dễ dàng áp dụng tại ngôi nhà của mình.

Cách thay Aptomat trong gia đình

Vì một vài lý do khiến Aptomat của gia đình bạn bị hỏng, bạn có thể tự thay thế Aptomat tại nhà mà không cần gọi thợ sửa chữa để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể xem qua cách lựa chọn Aptomat mang lại hiệu quả cao để tiến hành chọn mua trước khi thay thế thiết bị cũ đã hỏng hóc.

1. Chuẩn bị dụng cụ

– Tuốc nơ vít.

Aptomat mới.

– Băng dính điện.

2. Các bước thực hiện

– Bước 1: Việc thay thế đầu tiên là bạn phải loại bỏ aptomat hỏng ra bằng cách, tháo mặt ốp của aptomat cũ ra. Nới lỏng ốc siết dây điện đường dây cấp điện pha nóng và pha lạnh. Lưu ý cẩn thận thao tác bởi đường cấp vào vẫn còn điện. Khi tháo được đầu dây nguồn cấp vào bạn hãy dùng băng dính quấn kín đầu dây lại để đảm bảo an toàn trong khi tiến hành tháo aptomat cũ và thay mới.

– Bước 2: Tiếp theo không nguy hiểm hơn là bạn cũng tháo ốc siết các đầu dây đường điện ra trên aptomat ra. Sau đó tháo ốc giữ aptomat trên bảng điện và loại bỏ aptomat cũ hỏng ra ngoài.

 

– Bước 3: Khi đã loại bỏ chiếc aptomat hỏng ra bạn hãy thay thế bằng chiếc aptomat mới vào vị trí trên bảng điện vừa tháo cái cũ ra. Lưu ý thay aptomat mới cần phải phù hợp, tốt hơn là chiếc aptomat mới phải có công suất lớn hơn thiết bị về thay để giảm thiểu quá tải các thiết bị điện trong nhà lên aptomat khiến nó bị nhảy.

– Bước 4: Tiếp đến bạn đấu lại dây nguồn vào và ra lại chiếc aptomat mới. Lưu ý đầu trên dưới của aptomat khi lắp, thông thường công tắc hướng bật nối dây nguồn vào sẽ nằm phía hướng trên để dễ sử dụng. Tháo băng dính và cẩn thận nối đường dây nguồn vào aptomat.

– Bước 5: Sau khi thay thế xong hãy lắp lại ốp bảo vệ cho aptomat mới rồi kiểm tra hiệu quả thay thế bằng cách bật tắt chiếc aptomat mới.

Như vậy là bạn đã hoàn thành công việc thay mới aptomat cũ hỏng trong gia đình. Bạn có thể đọc qua bài viết: Aptomat chống rò, chống giật những lưu ý khi tiến hành lắp đặt để có thêm những lưu ý khi thực hiện. Trường hợp nếu bạn cảm thấy không tự tin trong việc thay thế và sửa chữa các thiết bị điện có lẽ bạn nên gọi thợ sửa điện đến sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Previous articleBóng đèn LED tròn lắp trong gia đình đáng mua nhất hiện nay
Next articleAutocad 2018x32b