Chọn thiết bị điện gia đình đúng cách

Chọn mua thiết bị điện gia đình đúng cách và chuẩn luôn là nỗi quan tâm của người dùng khi có định sắm sửa hay thay thế những thiết bị trong nhà của mình. Những mẹo nhỏ cho bạn dưới đây sẽ là cứu cánh hữu ích cho bạn khi đưa ra những ý kiến hợp lý giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những thiết bị này cho mình.

Chọn thiết bị điện đúng cách sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho bạn không những tiết kiệm về chi phí phát sinh khi sử dụng điện, nó còn giúp bạn có thể hạn chế những tai nạn về điện đáng tiếc xảy ra nếu lựa chọn sai thiết bị dẫn đến cháy nổ,…

Chọn thiết bị điện đúng công suất:

Mọi sự thừa thiếu đều gây lãng phí điện. Khi chọn mua các thiết bị điện như máy lạnh hay tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước, nồi cơm điện, bình nấu nước, bếp điện…, bạn đừng nghĩ mua máy lớn, mạnh hơn sẽ làm việc tốt hơn. Điều này sẽ gây lãng phí không chỉ tiền bạc cho mua sắm mà còn hao tốn về năng lượng vô ích. Chẳng hạn mua máy điều hoà nhiệt độ, cần tính toán phòng cần công suất lạnh bao nhiêu mua bấy nhiêu, không nên mua lớn hơn vì khi hoạt động sẽ hao tốn năng lượng điện nhiều hơn. Ngược lại, nếu bạn mua máy nhỏ, yếu hơn yêu cầu, máy buộc phải hoạt động nhiều hơn cũng sẽ gây lãng phí.

Thay thế các thiết bị gây hao tốn điện:

Đối với các hệ thống điện chiếu sáng nên sử dụng các loại đèn huỳnh quang, đèn tiết kiệm điện thay cho các loại đèn sợi đốt. Các loại đèn compact tỏ ra ưu thế trong lĩnh vực tiết kiệm. Một bóng đèn compact 15W có độ sáng bằng bóng đèn sợi đốt 60W, cho nên mạnh dạn thay thế các bóng đèn sợi đốt mà ta thường dùng. Ngoài ra, sử dụng các loại bếp lò như lò viba, bếp điện từ thay cho các loại bếp điện trở thông thường cũng sẽ tiết kiệm điện hơn….

Hạn chế sử dụng các sản phẩm điện quá cũ:

Các loại đồ điện gia dụng đã qua sử dụng tuy giá có rẻ nhưng thường rất hao tốn điện, muốn sử dụng nó nên kiểm tra lại khi mua.

Không nhất thiết dùng ổn áp hay biến áp:

Ổn áp và biến áp sử dụng tốt cho các khu vực điện không ổn định, tuy nhiên không nhất thiết loại nào cũng dùng. Một vài loại đồ điện gia dụng có gia nhiệt như bếp điện, bàn ủi… không nhất thiết phải dùng tới ổn áp vì chỉ tốn thêm điện và không an toàn cho cả ổn áp công suất nhỏ.

Sử dụng các đồ gia dụng điện một cách hợp lý:

Đa số hao phí năng lượng điện đều do không sử dụng hợp lý các sản phẩm. Ví dụ trong các nguyên nhân gây lãng phí điện khi sử dụng tủ lạnh, phần lớn do sử dụng sản phẩm không hợp lý như: Điều chỉnh trong hộp số (số càng cao tiêu thụ càng nhiều), đặt tủ lạnh ở môi trường không thuận lợi (không thông thoáng, điện càng hao), số lần mở cửa quá nhiều (càng mở cửa nhiều lần thì càng tốn điện), điện tổn hao qua biến thế hoặc ổn áp, để lớp tuyết đông dày quá (ít xả tuyết).

Tất nhiên là bạn phải nên chọn những thiết bị điện từ các nhà sản xuất uy tín có thương hiệu như Panasonic, Điện Quang,… để có được hỗ trợ và bảo hành tốt nhất. Bạn cũng có thể gọi điện thoại trực tiếp cho các nhân viên kĩ thuật để được tư vấn trước khi quyết định mua sắm.

Previous articleChỉ số IP là gì ?
Next articleĐầu Cos SC giá rẻ tại TPHCM