Máy Cắt Không Khí ABB-ACB ABB SACE Emax 2

SACE Emax 2 là một loạt máy cắt không khí điện áp thấp mới lên đến 6300 A. Với khả năng kiểm soát lắp đặt điện hiệu quả và đơn giản – từ truyền thống đến phức tạp hơn – với tác động tối thiểu, SACE mới Bộ ngắt mạch Emax 2 đại diện cho sự phát triển của bộ ngắt mạch thành một Quản lý điện

Hiệu quả
Bộ ngắt mạch không khí ABB SACE Emax 2 đã được thiết kế để quản lý, với hiệu suất tối đa, tất cả các điện áp thấp lắp đặt: từ các nhà máy công nghiệp, ứng dụng hải quân, lắp đặt phát điện truyền thống và tái tạo đến các tòa nhà, trung tâm mua sắm, trung tâm dữ liệu và mạng truyền thông.
Để đạt được hiệu quả tối đa của việc lắp đặt điện cho ACB ABB để giảm tiêu thụ và lãng phí đòi hỏi phải thông minh quản lý nguồn cung cấp năng lượng và sử dụng năng lượng. Vì lý do này, các công nghệ mới được sử dụng trong bộ ngắt mạch SACE Emax 2 cho phép tối ưu hóa năng suất và độ tin cậy của các cài đặt, đồng thời, tiêu thụ điện năng sẽ được giảm trong khi hoàn toàn tôn trọng môi trường

Điều khiển
Chức năng Bộ điều khiển nguồn độc quyền có sẵn trên bộ ngắt mạch ABB SACE Emax 2 mới giám sát công suất được quản lý bởi bộ ngắt mạch, giữ nó dưới giới hạn do người dùng đặt. Kết quả của việc sử dụng hiệu quả hơn này, đỉnh cao của quyền lực tiêu thụ có thể được giới hạn cho phép tiết kiệm hóa đơn tiền điện. Bộ điều khiển nguồn, được ABB cấp bằng sáng chế, ngắt kết nối các tiện ích không ưu tiên, chẳng hạn như trạm sạc xe điện, đèn chiếu sáng hoặc Các đơn vị làm lạnh, trong thời gian giới hạn tiêu thụ cần phải được tôn trọng, và kết nối lại chúng ngay khi có thích hợp. Khi được yêu cầu, nó sẽ tự động kích hoạt các nguồn cung cấp năng lượng phụ như bộ máy phát. Không có hệ thống giám sát là bắt buộc: đủ để đặt giới hạn tải yêu cầu trên Emax 2, có thể điều khiển bất kỳ bộ ngắt mạch nào nằm ở hạ lưu, ngay cả khi nó không được trang bị chức năng đo. Trong các cài đặt đã được trang bị quản lý năng lượng hệ thống, giới hạn tải cũng có thể được sửa đổi từ xa.

Bộ ngắt mạch SACE Emax 2 (ACB ABB) được trang bị một thế hệ đơn vị bảo vệ thế hệ mới dễ lập trình và đọc. Các đơn vị chuyến đi Ekip Touch đo năng lượng và năng lượng với độ chính xác và lưu các báo động, sự kiện gần đây nhất và các phép đo để ngăn ngừa lỗi khi cài đặt hoặc ngắt hiệu quả khi cần thiết. Theo yêu cầu, Bộ phân tích mạng Chức năng cũng có sẵn, điều khiển chất lượng của năng lượng hấp thụ trong thời gian thực và với độ chính xác cực cao.
Ngoài ra, các đơn vị hành trình sáng tạo Ekip Touch và Hi Touch trong phiên bản G bao gồm tất cả các chức năng bảo vệ máy phát điện thiết bị đóng cắt, cung cấp một giải pháp kiểm soát an toàn đã sẵn sàng để sử dụng. Không có thiết bị bên ngoài, hệ thống dây điện hoặc kiểm tra được yêu cầu.

 

Kết nối
Bộ ngắt mạch SACE Emax 2 ACB ABB có thể được tích hợp hoàn hảo vào tất cả các hệ thống quản lý năng lượng và tự động hóa để cải thiện năng suất và tiêu thụ năng lượng và thực hiện dịch vụ từ xa.
Tất cả các bộ ngắt mạch có thể được trang bị các đơn vị truyền thông có sẵn để sử dụng với Modbus, Profibus và DeviceNet các giao thức cũng như các giao thức Modbus TCP, Profinet và EtherNet IP hiện đại. Các mô-đun loại hộp mực có thể dễ dàng cài đặt trực tiếp trên hộp thiết bị đầu cuối, ngay cả vào một ngày sau đó.

Hơn nữa, mô-đun truyền thông tích hợp IEC61850 cho phép kết nối với các hệ thống tự động hóa được sử dụng rộng rãi trong phân phối điện trung thế để tạo mạng thông minh (Lưới thông minh).
Các phép đo chính xác của dòng điệnđiện áp, năng lượng và năng lượng đều có sẵn bằng các mô-đun truyền thông.

Bản thân các đơn vị chuyến đi có thể được sử dụng làm đồng hồ vạn năng hiển thị các phép đo có sẵn hoặc Đồng hồ vạn năng có thể là kết nối ở phía trước của thiết bị đóng cắt mà không cần dụng cụ bên ngoài và máy biến áp cồng kềnh.

Tất cả các chức năng ngắt mạch cũng có thể truy cập qua Internet, hoàn toàn an toàn, thông qua thiết bị đóng cắt Liên kết Ekip hệ thống giám sát và bảng điều khiển Bảng điều khiển Ekip.
Các kết nối nguồn và phụ trợ được tối ưu hóa để đơn giản hóa kết nối với thiết bị đóng cắt. Các thiết bị đầu cuối điện, có thể được định hướng theo chiều ngang hoặc chiều dọc, đã được thiết kế cho các thanh cái phổ biến nhất, trong khi các kết nối đẩy vào của phụ trợ đảm bảo hệ thống dây điện ngay lập tức và an toàn

Hiệu suất của ACB ABB
Phạm vi SACE Emax 2 được tạo thành từ 4 kích cỡ: E1.2, E2.2, E4.2 và E6.2 lên đến 6300A, cho phép thiết bị đóng cắt nhỏ gọn kích thước và xếp hạng cao sẽ được xây dựng với thanh cái có chiều dài và tiết diện giảm.
Các đơn vị chuyến đi bảo vệ, kết nối phụ trợ và các phụ kiện chính giống nhau trong toàn bộ phạm vi để đơn giản hóa thiết kế và cài đặt. Hơn nữa, các kích thước từ E2.2 đến E6.2 có cùng chiều cao và chiều sâu.
Các mức xếp hạng được cập nhật và thống nhất trong các kích thước để đáp ứng nhu cầu và nhu cầu của các bản cài đặt hiện nay, từ 42kA đến 200kA, và để chuẩn hóa các dự án thiết bị đóng cắt.

Dòng thời gian ngắn cao, cùng với hiệu quả của các chức năng bảo vệ, đảm bảo tính chọn lọc hoàn toàn trong mọi tình huống.
Thiết kế chính xác và lựa chọn vật liệu cho phép tối ưu hóa kích thước tổng thể của bộ ngắt mạch. Theo cách này thiết bị đóng cắt kích thước nhỏ gọn có thể được xây dựng và tiết kiệm xuất sắc với cùng hiệu suất có thể đạt được.

Đặc biệt:
– E1.2 cung cấp 1.600A với công suất phá vỡ lên tới 66kA và chịu được dòng điện 50kA trong 1 giây trong một thiết bị cực kỳ nhỏ gọn kết cấu. Trong phiên bản ba và bốn cực, nó cung cấp sự chắc chắn của SACE Emax với kích thước giảm và cho phép thiết bị đóng cắt 66kA được chế tạo theo đơn vị 400mm, không thể thiếu ở những nơi cần giảm kích thước, chẳng hạn như cài đặt hải quân và ngoài khơi.
– E2.2 cho phép đạt được xếp hạng phiên bản ba cực lên tới 2.500A trong thiết bị đóng cắt với chiều rộng 400mm.
Ngoài ra, nó cung cấp dòng điện ngắn mạch lên đến 100kA và 85kA trong 1 giây.
– E4.2 là bộ ngắt mạch 4.000A mới được thiết kế để chịu được dòng điện cao với định mức chịu được 100kA trong 1 giây mà không cần sự đề phòng đặc biệt
– E6.2 là đỉnh của phạm vi, với mức đánh giá gián đoạn 200kA và cấu trúc cho phép đạt được 6.300A, ngay cả trong
điều kiện lắp đặt phức tạp.

Dễ sử dụng và an toàn
Toàn bộ phạm vi có sẵn trong các phiên bản cố định và có thể rút, với cách điện kép giữa mặt trước của thiết bị đóng cắt và các bộ phận sống để đảm bảo hoạt động trong an toàn hoàn toàn. Bộ ngắt mạch có thể được cấp nguồn không phân biệt từ bên trên hoặc bên dưới.
Tất cả thông tin cần thiết có sẵn ở khu vực trung tâm của tấm chắn phía trước và cho phép xác định ngay trạng thái của bộ ngắt mạch: mở, đóng, sẵn sàng để đóng, sạc và xả lò xo.
Bảo trì đơn giản và an toàn. Nhờ tấm chắn phía trước mới, các phụ kiện chính có thể được truy cập trực tiếp mà không cần loại bỏ hoàn toàn nó
Bộ ngắt mạch có thể rút được chèn và gỡ bỏ thông qua các đường ray dẫn hướng chuyên dụng giúp đơn giản hóa chuyển động. Chính xác sự di chuyển từ vị trí có sẵn, thử nghiệm cách ly, đến vị trí có giá đỡ được đảm bảo bằng một khóa ở mỗi vị trí. Như một sự đảm bảo hơn nữa về an toàn, cửa chớp của bộ phận cố định có thể được khóa từ phía trước khi ngắt cầu dao. Cửa chớp của các thiết bị đầu cuối phía trên độc lập với các thiết bị đầu cuối thấp hơn để tạo điều kiện cho các hoạt động kiểm tra và bảo trì.
Các bộ phận bảo vệ của Ekip Touch được trang bị màn hình cảm ứng màu lớn cho phép an toàn và trực quan hoạt động. Hơn nữa, các đơn vị Ekip có thể được lập trình và tư vấn từ máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc PC di động thông qua ứng dụng Ekip Connect, cho phép cài đặt các tham số của các thiết bị an toàn được tính toán trong phần mềm DOC tự động.
Các đơn vị chuyến đi có thể dễ dàng thay thế từ phía trước của bộ ngắt mạch, và tất cả các đơn vị truyền thông có thể được cài đặt trực tiếp trên hộp thiết bị đầu cuối với một vài thao tác đơn giản.

Previous articleSơ lược về Shunt Trip ACB của ABB
Next articleAptomat chống dòng rò là gì ?