Sơ lược về Shunt Trip ACB của ABB

Giới thiệu

Các đơn vị chuyến đi bảo vệ SACE Emax 2 Ekip là chuẩn mực mới cho bảo vệ, đo lường và kiểm soát hệ thống điện hạ thế. Kết quả về kinh nghiệm và nghiên cứu của ABB SACE, họ biến Emax 2 không chỉ là một bộ ngắt mạch, mà còn là một Trình quản lý năng lượng thực tế với tất cả các chức năng cần thiết cho tối ưu quản lý hệ thống mà không cần thiết bị bên ngoài.
Các đơn vị bảo vệ được chia thành hai họ: Ekip để bảo vệ phân phối và Ekip G để bảo vệ máy phát điện. Phạm vi của đơn vị chuyến đi có sẵn với ba cấp độ hiệu suất, Dip, Touch và Hi-Touch, để đáp ứng các ứng dụng từ đơn giản đến nâng cao. Độc quyền các chức năng như Bộ điều khiển nguồn và Bộ phân tích mạng Ekip hoàn thành phạm vi, cho phép quản lý và phân tích nguồn chất lượng năng lượng.
Cung cấp đơn vị chuyến đi bảo vệ Ekip hoàn chỉnh, linh hoạt, có thể được điều chỉnh theo mức độ bảo vệ thực tế cần thiết, được hiển thị phía dưới:

shunt-trip-acb-abb

Các đơn vị bảo vệ để phân phối điện, có sẵn trong các phiên bản LI, LSI và LSIG, phù hợp với tất cả các hệ thống phân phối.
Các đơn vị chuyến đi Ekip được thiết kế để bảo vệ một loạt các ứng dụng, chẳng hạn như sử dụng với máy biến áp, động cơ và ổ đĩa. Eip
Có thể chọn Dip, Ekip Touch hoặc Ekip Hi-Touch, tùy thuộc vào độ phức tạp của hệ thống, nhu cầu lấy điện áp hoặc đo năng lượng hoặc bao gồm các hệ thống điều khiển trong thiết bị đóng cắt.
Ekip G cho phép bảo vệ máy phát điện mà không cần sử dụng các thiết bị bên ngoài cần rơle chuyên dụng và hệ thống dây điện.
Ekip G tăng hiệu quả từ giai đoạn thiết kế đến cài đặt, giảm thiểu thời gian cần thiết để thực hiện và vận hành
của hệ thống, và đảm bảo mức độ chính xác và độ tin cậy cao của tất cả các thiết bị bảo vệ cần thiết để chạy máy phát điện trong các ứng dụng như hải quân, Gen set hoặc đồng phát. Bộ điều khiển công suất Ekip là chức năng mới điều khiển công suất được hấp thụ, do đó làm tăng hiệu quả của hệ thống.
Chức năng được cấp bằng sáng chế ABB SACE này đo năng lượng và năng lượng nhưng cũng kiểm soát, không sử dụng bên ngoài phức tạp logic tự động, tải và máy phát điện để tối ưu hóa năng lượng tiêu thụ.
Nhờ chức năng Phân tích mạng được tích hợp trong tất cả các phiên bản Hi-Touch, chất lượng năng lượng về mặt hài hòa, vi ngắt hoặc sụt điện áp được theo dõi mà không cần thiết bị đo chuyên dụng. Điều này cho phép phòng ngừa hiệu quả và hành động khắc phục được thực hiện thông qua phân tích chính xác các lỗi, từ đó cải thiện hiệu quả của hệ thống.

Tất cả các bộ ngắt mạch SACE Emax 2 đều được trang bị các bộ phận bảo vệ hành trình có thể hoán đổi từ phía trước chỉ với một vài thao tác đơn giản của khách hàng. Không cần phải tháo dỡ cầu dao hoặc truy cập các bộ phận nguy hiểm

Điều này cho phép cá nhân hóa các chức năng có sẵn, ngay cả trong khi chạy thử hoặc khi bộ ngắt mạch đã được
Cài đặt. Đặc biệt, SACE Ekip bao gồm:
– Đơn vị chuyến đi bảo vệ, có sẵn với các giao diện và phiên bản khác nhau từ cơ bản đến hoàn thiện hơn; nó chứa một bộ vi xử lý thế hệ mới nhất thực hiện tất cả các chức năng bảo vệ và điều khiển.
– Mô-đun đo Ekip, được kết nối bên trong với Emax 2, thực hiện các phép đo điện áp, năng lượng và năng lượng cao độ chính xác mà không yêu cầu bất kỳ kết nối bên ngoài hoặc biến áp điện áp. Phiên bản Ekip đo Pro cũng thực hiện tất cả các chức năng bảo vệ dựa trên điện áp và năng lượng mà không cần các đơn vị bên ngoài, do đó đơn giản hóa thiết kế và xây dựng hệ thống.
– Nút đánh giá có thể hoán đổi cho phép tất cả các ngưỡng bảo vệ được điều chỉnh theo dòng định mức, tăng dần
linh hoạt cho khách hàng. Nó rất hữu ích trong việc cài đặt được chuẩn bị cho sự phát triển trong tương lai hoặc trong trường hợp sức mạnh cung cấp có thể bị hạn chế tạm thời.
– Bảng chính là vỏ cơ khí của bộ phận ngắt, bao gồm bộ điều khiển vi mô để đo dòng điện và chức năng tự bảo vệ. Việc tách các đơn vị chuyến đi đảm bảo độ tin cậy và miễn dịch tuyệt vời để tiến hành và tỏa ra khí thải. Các cảm biến Rogowski thế hệ mới tích hợp, nhạy cảm với r.m.s. giá trị của hiện tại, đảm bảo độ chính xác cao của cả phép đo và bảo vệ.

Tất cả các đơn vị chuyến đi bảo vệ của gia đình SACE Emax 2 đều tự cấp nguồn bằng dòng điện qua cầu dao. Họ đảm bảo độ tin cậy tuyệt vời nhờ một hệ thống tự kiểm soát các kết nối nội bộ. Cài đặt, kiểm tra và tải xuống báo cáo có thể được thực hiện trực tiếp từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc PC.

Ngoài ra, giai đoạn vận hành có thể được tăng tốc hơn nữa, giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi, bằng cách định cấu hình trực tiếp đơn vị chuyến đi bảo vệ với các cài đặt phần mềm thiết kế DOC. Các mô-đun loại hộp mực dễ dàng cài đặt trên tàu cho phép các thiết bị được tích hợp vào các hệ thống phức tạp nhất.
Các chức năng bổ sung có thể được tạo, chẳng hạn như:
– Đồng bộ hóa, để kiểm tra sự đồng bộ của hai nửa thanh cái trước khi cho phép đóng ngắt mạch;
– Giao tiếp với tất cả các hệ thống giám sát có sẵn trong các giao thức Modbus, Profibus và DeviceNet cũng như
các giao thức Modbus TCP, Profinet và EtherNet / IP hiện đại;
– Tích hợp vào lưới thông minh nhờ khả năng giao tiếp mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ bộ chuyển đổi bên ngoài nào, theo tiêu chuẩn (IEC 61850) đã được sử dụng trong các hệ thống tự động hóa của các trạm biến áp cao thế và trung thế;
– Mô-đun cung cấp đa điện áp, cho phép bộ phận bảo vệ và các mô-đun bảo vệ được cung cấp với bất kỳ phụ trợ nào điện áp có sẵn trong dòng điện trực tiếp hoặc xoay chiều;
– Quản lý logic có thể lập trình nhờ các mô-đun Tín hiệu Ekip tạo ra số lượng đầu vào và đầu ra điện cao
liên lạc;
– Sự xen kẽ logic giữa các bộ ngắt mạch, có thể được thực hiện với giao thức truyền thông độc quyền của Ekip Link, tránh đi dây phức tạp nhờ truyền tất cả tín hiệu qua bus;
– Tăng khả năng mang dòng trong thiết bị đóng cắt của bộ ngắt mạch bằng Quạt Ekip liên tục theo dõi nhiệt độ bên trong ở phần cố định và kích hoạt quạt làm mát nếu nhiệt độ quá cao.

Previous articleGiải pháp tự lắp đặt hệ thống điện mặt trời
Next articleMáy Cắt Không Khí ABB-ACB ABB SACE Emax 2